Tiết tử_ Kế hoạch mai mối


Tiết tử: Siêu thị đàn ông

Bạn thân mến! Bạn vẫn đang hoang mang khó xử vì mình chết cứng ở nhà với những mối quan hệ nhỏ hẹp?

Bạn thân mến! Bạn vẫn đang chán nản khôn nguôi vì ngày Thất tịch, tết Trung thu, ngày Quốc khánh không có bạn trai để đưa về nhà?

Bạn thân mến! Bạn vẫn đang thầm nguyền những dôi tình nhân trong thiên hạ đều là anh em thất lạc nhiều năm, chỉ vì bạn không có người nấu cơm, làm việc nhà, làm máy rút tiền, làm công nhân vận chuyển miễn phí cho mình?

……

Giờ đây, tất cả những điều đó không còn là vấn đề nữa. “Siêu thị đàn ông” xin được phục vụ đầy đủ, giới hạn phí đóng gói vận chuyển nha!

Tai lớn tuổi dịu dàng, trai trẻ tuổi ngây thơ, trai đẹp nhưng đen tối… Dịch vụ của chúng tôi cung cấp đầy đủ, chủng loại phong phú, mỗi món bảo bối đều được sàng lọc kĩ càng, lại được tuyển chọn dựa trên yêu cầu của các vị nữ vương. Chúng tôi xin hứa, một trăm phần trăm giữ vững nguyên tắc “hàng tới tiền đi”, nếu các vị nữ vương chưa kết hôn tuyệt đối không nhận một xu thù lao.

Đặc biệt chú ý: Cửa hàng chúng tôi xin từ chối xem mắt tập thể! Một khi đã xuất hàng, xin miễn rút tiền, đổi hàng!

Nhìn đọan quảng cáo trên, chắc bạn thấy lừa đảo lắm nhỉ? Nhưng đúng đấy, chính xác là có một “Siêu thị đàn ông” lừa gạt, mà tôi chính là bà chủ của siêu thị lừa gạt ấy- Tô Tiểu Mộc

Giới tính nữ, hai mươi tư tuổi, có ba ông anh không thua kém bạn bè:

Anh họ cả Tô Khiêm Trình, ba mươi hai tuổi, là cảnh sát hình sự oai phong lẫm liệt. Trông cao to đẹp trai, là kiểu đnf ông cơ bắp, khí phách chảy tràn ra đấy! Nhưng bây giờ vẫn…độc thân!

Anh họ thứ 2 Tô Cẩm Trình, hai mươi tám tuổi, là bác sĩ khoa thần kinh. Từ nhỏ tới lớn được khen đẹp trai, học rộng biết nhiều. Đẹp trai tới nỗi con gái phải gào lên đấy. Nhưng bây giờ vẫn…độc thân!

Anh họ thứ ba Tô Nhạc Trình, hai mươi lăm tuổi, tự mở một quán bar không lớn cũng không nhỏ. Là kiểu con nít mặt mũi sáng sủa, năm tuổi đã nhận được thư tình + con gái chủ động hôn. Là loại miệng lưỡi ngọt ngào, chị em gái đều thích đến nỗi không cưỡng nổi lại đấy. Nhưng bây giờ vẫn…độc thân!

Từ năm mười tám tuổi, điều ước từ ngáy sinh nhật của tôi từ trước đến giờ vẫn không thay đổi. Tôi ước rằng ba ông anhtrai mau mau trưởng thành rồi xuất giá, mau mau ôm vợ biến đi! Thế nên vừa tốt nghiệp, đi làm , tôi đã bắt đầu sự nghiệp vĩ đại là tìm chị dâu. Nhưng trời ghét người tài, vài năm nay, mấy cô gái mà tôi giới thiệu đã xếp thành hàng, thành đống, vậy mà ba ông anh ngốc nghếch vẫn chưa gả được người nào, ngược lại, trên tay tôi lại có thêm một danh sách dài các cô gái độc thân.

Cùng lúc đó, xét theo tính đặc biệt của công ti chúng tôi, tỉ lệ chênh lệch giữa đồng nghiệp nam và đồng nghệp nữ đã đạt đến mức khủng: mười trên một. Mà trong số đó đã bao gồm cả cô lao công dọn vệ sinh, bác gái bán cơm ở căng tin, mấy bà nạ dòng phòng tài vụ và các kiểu phụ nữ đã có chồng ở các bộ phận… Thế nên ngày nào tháng nào năm đó, sếp gọi tôi tới thủ thỉ tâm tình, tôi dâng bản danh sách của mình lên, bắt đầu sự nghiệp làm mối vĩ đại.

Tất nhiên, những đồng nghiệp nam ở công ti tôi cũng không kém cạnh gì mấy ông anh trai. Dưới sự cố gắng không ngừng của mình, tới thời điểm này, số tiền cảm ơn nhờ làm mối tôi nhận được đã qua năm con số. Thế nên bây giờ, họ đều thân tghiết gọi tôi là “bà mối Tô”, sự nghiệp làm mối của tôi càng ngày càng thuận lợi, càng ngày càng lớn. Cuối cùng mở hẳn “Siêu thị đàn ông” lừa gạt thu hút này.

Tôi vốn nghi mọi thứ đều thuận lợi, bà mối Tô làm nghề tay trái mà vẫn có thể phát tài, làm rạng rỡ tổ tông, mở ra một tương lai sáng lạn. Nhưng anh hai nói đúng, sông có khúc người có lúc. Gần đâ, tôi nhận được một đơn đặt hàng đầy nhức đầu.

Con rùa biển này giống ba ông anh trai của tôi: muốn tiền có tiền, muốn sắc có sắc, nhưng chẳng ai thèm cả. Đi xem mắt con gái nhà người ta mà ai tới cũng dọa, sau đó người ta sợ chết khếp mà chạy mất. Điều đó làm tôi nghi ngời rằng, anh ta tới để giật đổ biển hiệu bà mối của tôi! Cuộc hẹn ngày mai, đã là cô gái thứ mười bảy tôi giới thiệu rồi, tôi sẽ… thay mặt Đảng, thay mặt nhân dân, bóp chết anh ta ngay tại chỗ!

A men, chúc ngày mai thuận lợi!

À, cuối cùng quên không nói, anh ta có cái tên kì lạ: Hạ – Hà – Tịch.

Advertisements

4 thoughts on “Tiết tử_ Kế hoạch mai mối

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s